Những cách tiết kiệm pin cho đồng hồ thông minh

Ngày: 18/05/2019 lúc 17:30PM

12 cách tiết kiệm pin cho đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh là thiết bị giúp người dùn có thể tối ưu trong cuộc sống không chỉ dùng để xem giờ người dùng còn có thể xem thông báo tin nhắn và cuộc gọi đặc biệt đồng hồ thông minh còn được dùng để kiểm tra sức khỏe người dùng.

Tuy nhiên, ở đây chúng ta sẽ không ngợi ca các tính năng hữu ích hay thiết kế đầy tinh tế của các sản phẩm nữa mà chúng ta sẽ tìm hiểu những cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của pin ngăn chặn và hạn chế các vấn đề chai pin, tuột pin nhanh….

Mặc dù bản thân các thiết bị của đồng hồ thông minh có thời lượng pin khá dài, ít nhất 5 ngày cho 1 thiết bị nhưng tùy vào tần suất lẫn nhu cầu sử dụng mà thời lượng sử dụng của chúng sẽ khác nhau. Do đó, hãy áp dụng các mẹo dưới đây để tiết kiệm pin đồng hồ để kéo dài cả tuần nhé.

12 cách tiết kiệm pin cho đồng hồ thông minh

Tắt chế độ All-Day Sync

Chế độ All-Day Sync sẽ giúp bạn đồng bộ liên tục các dữ liệu sức khỏe như số bước chân, nhịp tim hoặc lượng calo,… lên ứng dụng điện thoại và đồng hồ. Trên thực tế, tính năng này không quá cần thiết vì bản thân đồng hồ có bộ nhớ giúp nó lưu trữ dữ liệu lên đến 7 ngày trong trường hợp chưa đồng bộ.

Do đó, bạn có thể tắt tính năng này đi và chỉ đồng bộ mỗi ngày 1 lần bằng thủ công.

12 cách tiết kiệm pin cho đồng hồ thông minh

Tắt chế độ Quick View

Đây là tính năng tự động sáng màn hình giúp bạn thấy dữ liệu nhanh chóng bằng cách nghiêng cổ tay. Tính năng này khá tiện lợi nhưng nó sẽ làm hao pin vì nhận diện nhầm lúc bạn nâng cổ tay lên.

Tắt tính năng đo nhịp tim 24/7

Tính năng đo nhịp tim 24/7 thích hợp cho người dùng muốn theo dõi nhịp tim liên tục cả ngày và những người dùng có tiền sử bệnh tim cần theo dõi sát sao. Nếu bạn không có nhu cầu đo nhịp tim liên tục, hãy tắt nó đi vì đây là tính năng tốn pin cực kỳ đấy.

12 cách tiết kiệm pin cho đồng hồ thông minh

Tùy chỉnh tính năng Remiders To Move

Tính năng này giúp bạn đảm bảo sẽ hoạt động đủ 250 bước mỗi giờ. Nhưng nó sẽ thật phiền phức và tốn pin đồng hồ nếu nhắc nhở cả ngày liên tục. Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt chỉ Nhắc nhở vận động trong khoảng thời gian 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều (giờ làm việc). Hoặc có thể tạm tắt nó đi vào cuối tuần hoặc trong kì nghỉ.

Tắt chế độ Bedtime Reminders

Chế độ nhắc nhở giờ ngủ này thực tế không có tác dụng cho lắm ngoài việc tạo niềm tin cho bạn rằng đã đến giờ ngủ rồi và…hết.  Tính năng này nếu bạn thấy thật sự không cần thiết thì bạn có thể tắt đi vì nó củng làm hao pin kha khá cho đồng hồ đấy.

12 cách tiết kiệm pin cho đồng hồ thông minh

Tắt bớt thông báo từ điện thoại và ứng dụng

Nhận thông báo là tính năng tốn nhiều pin đồng hồ chỉ sau theo dõi nhịp tim 24/7 thôi. Và cũng khá phiền khi bạn phải nhận thêm hằng hà sa số các thông báo chả hiểu ở đâu ra. Ví dụ như thông báo từ game, từ các mạng xã hội,… Lưu ý là cách này chỉ tắt bớt thông báo từ ứng dụng trên đồng hồ. Để hạn chế thông báo từ các ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể cân nhắc tắt thông báo ứng dụng trên điện thoại hoặc ngắt kết nối đồng hồ với điện thoại.

12 cách tiết kiệm pin cho đồng hồ thông minh

Tắt bớt báo thức

Nếu bạn cài đặt nhiều báo thức im lặng, hãy cân nhắc sắp xếp và xóa bớt. Bởi vì cứ một báo thức được thêm vào (tối đa là 8), thì sẽ có một phần trăm nhỏ lượng pin bị giảm đi.

Không sử dụng trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh

Môi trường quá nóng sẽ khiến pin nóng lên nhanh chóng và cạn kiệt rất nhanh. Đặc biệt là nên hạn chế sử dụng đồng hồ trực tiếp dưới ánh mặt trời nóng. Ngoài ra, bạn cũng không nên sạc pin nếu đồng hồ vẫn còn nóng do hoạt động nhiều.

Hạn chế sử dụng tính năng Relax/Inhale

Với các đồng hồ thông minh kiểm tra sức khỏe đều có tính năng Relax tính năng này sẽ hướng dẫn bạn thở sâu theo nhịp. Tính năng này giúp bạn thư giãn, giảm stress và bình tĩnh hơn nhưng không nên lạm dụng chúng quá nhiều.

Tắt cài đặt độ sáng tối đa và thời gian hiển thị liên tục

Độ sáng tối đa giúp bạn luôn nhìn rõ màn hình dù ở bất kì môi trường nào. Tuy nhiên, tính năng này sẽ khiến đồng hồ phải hoạt động liên tục, nóng lên nhanh và dễ hết pin. Bạn có thể cài đặt chế độ Auto Brightness để nó tự điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp. Bên cạnh đó, tính năng Display Awake cũng sẽ tốn pin nhiều hơn khi thời gian hiển thị dài hơn, bạn nên điều chỉnh chúng ở mốc hợp lý.

Đồng hồ thông minh sẽ hết pin nhanh khi bạn sử dụng tính năng nghe nhạc

Đối với các đồng hồ thông minh khi bạn sử dụng tính năng nghe nhạc trên đồng hồ sẽ làm hao tốn pin của bạn một chút. Bạn chỉ cần nhớ pin sẽ hết nhanh khi sử dụng tính năng này và sạc pin kịp thời là được.

12 cách tiết kiệm pin cho đồng hồ thông minh

Tắt đồng hồ khi không sử dụng

Đồng hồ vẫn sẽ chạy dù bạn không đeo nó. Nếu bạn có ý định tắt đồng hồ khi không sử dụng để tiết kiệm pin, hãy nhớ là phải đồng bộ lại khi khởi động lại. Bởi thời gian trên đồng hồ có thể không chuẩn xác nếu bạn không đồng bộ.

Trên đây là các phương pháp giúp bạn tiết kiệm pin – kéo dài thời gian sử dụng đồng hồ chăm sóc sức khỏe đồng hồ thông minh. Và nếu như 12 cách trên không làm cải thiện được vấn đề hao hụt pin trên đồng hồ của bạn thì bạn nên ghé ngay Minmobile để được chuyên viên kỹ thuật kiểm tra tránh tình trạng hư hỏng pin và phù pin làm ảnh hưởng đến các thiết bị và linh kiện bên trong của máy.

Địa chỉ của shop là:

266/82 Tô Hiến Thành, P15, Q.10
HOTLINE: 0944.555.064 -  0938.1111.74
Quý khách có thể chat trực tiếp với shop bất cứ lúc nào qua zalo - viber – facebook

Huynh Danh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục